Company Trip

Company trip

Company Trip là chuyến du lịch của công ty, hay nói cách khác, Company Trip chuyến đi của tất cả các thành viên trong công ty, bao gồm ban lãnh đạo và nhân viên các cấp.
Chuyến đi này có thể là du lịch, dã ngoại kết hợp với 1 các hoạt động bổ sung theo nhu cầu của công ty nhằm mang đến không gian thư giãn, thoải mái và đáng nhớ cho mỗi thành viên và cả công ty.

Company Trip có nhiều dạng, trong đó phổ biến nhất là 4 dạng sau:
– Tour du lịch (trong nước/quốc tế)
– Du lịch kết hợp team building, gala,…
– Du lịch kết hợp tổ chức sự kiện.
– Dã ngoại, cắm trại
Mỗi loại hình có một ưu điểm và lợi ích riêng phù hợp với từng đặc điểm của mỗi tập thể cũng như từng thời điểm tổ chức.

Company Trip công ty AMR tại Mũi Né
Company Trip công ty AMR tại Mũi Né

Lợi ích của Company Trip đối với các doanh nghiệp:
Có thể thấy, mỗi chuyến Company Trip, chi phí chi ra cho chương trình không hề rẻ. Mỗi doanh nghiệp có thể phải chi ra hàng chục tới hàng trăm triệu cho mỗi chuyến đi, nhưng tại sao hoạt động này ngày càng phổ biến? Bởi vì đây được xem như một “khoản đầu tư có lãi”, hay khoản đầu tư lâu dài cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Company Trip Nhiệt Điện Bà Rịa tổ chức tại Long Hải.
Company Trip Nhiệt Điện Bà Rịa tổ chức tại Long Hải.

Hoạt động Company Trip mang đến những lợi ích tuyệt vời dưới đây:
– Là dịp giúp nhân viên thư giãn, giải trí, tái tạo sức lao động.
– Thông thường, chuyến đi du lịch của cả công ty được các doanh nghiệp lựa chọn vào những dịp công ty ít việc hoặc mới kết thúc một dự án, chuẩn bị bước qua dự án mới. Thời điểm này, nhân viên rất cần một không gian thư giãn nghỉ ngơi để xả stress, áp lực công việc và chuẩn bị tinh thần cho những giai đoạn sắp tới.
– Là cơ hội giúp các doanh nghiệp quảng bá và tạo dựng thương hiệu
– Những hoạt động tập thể và công khai như Company Trip là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp quảng và và truyền thông thương hiệu. Một trong những cách hỗ trợ rất tốt cho hoạt động này là việc kết hợp chuyến du lịch với các hoạt động bổ sung như tổ chức team building, tổ chức gala hay các sự kiện hội nghị, hội thảo sẽ giúp quảng bá rất tốt cho hình ảnh doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ lâu dài cho hoạt động kinh doanh bền vững của công ty.
– Cơ hội giải quyết các mâu thuẫn nội bộ trong doanh nghiệp. Bất cứ 1 tổ chức nào cũng có những mâu thuẫn và cạnh tranh nhất định, đó là điều kiện cần để doanh nghiệp phát triển và có những bước tiến trong ý tưởng, sản phẩm. Tuy nhiên, nếu để mâu thuẫn quá nhiều, quá lâu mà không được giải quyết thì đó lại là thứ khiến doanh nghiệp đi xuống thậm chí là sụp đổ.

Tăng tinh thần đoàn kết của các nhân viên trong công ty.
Tăng tinh thần đoàn kết của các nhân viên trong công ty.